Mực xào cần tỏi

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    610

Mã số VN129

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 80 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 5.7g
    11.4%
  • Fat 3.9g
    5%
  • Carbs 5g
    1.8%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực tươi bỏ túi mực, mắt, màng đen, mai rửa sạch, khía vảy rồng (mặt trong). Cắt miếng 3.5x3.5cm, ướp muối, tiêu, hành tỏi băm nhỏ

    Bước 2

    Cần tây bỏ rễ và lá già, rửa sạch, đập dập cắt khúc ngắn 3-4cm. Tỏi tây rửa sạch, phần trắng chẻ đôi, cắt khúc ngắn như cần tây. Hanh hoa rửa sạch, cắt khúc, hành củ thái mỏng. Cà chua bổ miếng cau

    Bước 3

    Bột dừa hoà với nước

    Bước 4

    Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào săn, xúc ra để riêng

    Bước 5

    Tiếp tục cho mỡ nóng già, cho cà chua, cần, tỏi tây vào đảo đều, trút mực vào nêm vừa mắm, muối, mì chính. Xuống bột đao, đảo đều, bắc ra, rắc hành hoa, hạt tiêu, xúc ra đĩa, rắc rau mùi. Ăn nóng

    Kết luận

    Mực trắng, rau giữ được màu tự nhiên. Thơm dậy mùi cần tỏi, vị ngon ngọt của mực. Mực và cần tỏi đều giòn, rau chín tới, bóng mượt, không có nước. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây